มาโน ตอกสื่อเวียดนามหน้าหงาย แจ้งข่าวร้ายเดียวที่จะเกิดขึ้นในนัดชิงทอง

มาโน ตอกสื่อเวียดนามหน้าหงาย แจ้งข่าวร้ายเดียวที่จะเกิดขึ้นในนัดชิงทอง แฟนบอลแซวกันสนั่นเลยทีเดียวสำหรับ โจนาธาน เข็มดี ที่ทำให้ผู้เล่นอินโดนีเซียได้รับไปถึง 3 ใบแดงในเกมรอบรองชนะเลิศ การแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม ซึ่งแฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่ต่างบอกว่า โจนาธาน เป็นขวัยใจชาวอินโดนีเซียถึงขั้นโดนรีพอร์ตไอจีซะปลิว

เพราะช็อตใบแดงทั้ง 3 ใบที่อินโดนีเซียโดนไปนั้น โจนาธาน เข็มดี มีส่วนด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งเป็น โจนาธาน ที่เป็นกองหลังปรี่ขึ้นมาจุดเกิดเหตุบริเวณกลางสนามทันที พร้อมกับนักเตะไทยคนอื่นๆ หลายคนพุ่งมาเอาเรื่องนักเตะอินโดฯ (เบอร์ 3) จนสุดท้ายนักเตะคนนั้นก็โดนใบแดงไล่ออกเป็นใบแดงใบแรก ก่อนจะตามมาด้วยใบที่สองและสามตามลำดับ
หลังจบเกม มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ข่าวร้ายข่าวเดียวในเกมนี้คือการที่จะไม่มี วิลเลียม ไวเดอร์เฌอ ในรอบชิงชนะเลิศ เพราะเราค่อยๆ ปล่อยลงสนามให้เรียกความฟิตกลับมาเพื่อนัดชิงชนะเลิศแต่ก็มาโดนใบแดงเสียก่อน ส่วนเกมนี้เราทำได้ตามแผนที่วางกันเอาไว้ ได้ศึกษาแนวทางการเล่นของอินโดนีเซีย รู้ว่าเป็นทีมที่มีความอันตรายอย่างมาก

เราพยายามเล่นอย่างอดทนแล้วก็คุมเกมกลางสนามและหาช่องในพื้นที่สุดท้ายให้ได้ โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยกล่าว

มาโน โพลกิง ระบุต่อไปอีกว่า การเล่นในวันนี้รู้สึกภูมิใจลูกทีมทุกคนเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือสำรอง ทุกคนแสดงให้เห็นถึงสปิริตทีมที่ดี จนพาทีมเข้าชิงชนะเลิศได้ หลังจากนี้จะต้องรีบฟื้นฟูร่างกายกลับมา การเล่น 120 นาทีมันมีผลอยู่แล้ว แต่เชื่อว่านั่นคือเกมสุดท้าย ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว ใส่กันให้เต็มที่ เตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับนัดชิงชนะเลิศ
ทั้งนี้มีช่วงตอนหนึ่ง ผู้สื่อข่าวเวียดนามถามถึงจังหวะปัญหาช่วงท้ายเกมว่าเกิดจากโจนาธาน เข็มดี กองหลังของทีมชาติไทยหรือไม่นั้น มาโน ตอบว่า ไม่คิดว่าโจนาธานเป็นตัวปัญหาสำหรับจังหวะนี้ เนื่องจากโจนาธานแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ในตำแหน่งกองหลัง มันควรต้องเป็นแบบนี้อยู่แล้ว การแสดงความมุ่งมั่นแบบนี้ออกมาในสนามเหมือนเป็นการจุดไฟให้ผู้เล่นคนอื่นในทีมเล่นอย่างมุ่งมั่นเช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.