วุ่นวายอีก ลูกศิษย์ 10 กว่าครอบครัว อพยพตามมาอยู่กับ พระบิดา

วันที่ 14 พ.ค.65 หลังจากที่มีกลุ่มลูกศิษย์คณะพระบิดา ได้นำเจ้าลัทธิ นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี ฤาษีที่อ้างตัวเป็นพระบิดาทุกศาสนา เดินทางไปที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุข พื้นที่ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตรอยต่อบ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย จากนั้นได้มี พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รอง ผกก.สภ.ภูกระดึง พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านผาสามยอด ต.ผานกเค้า และฝ่ายปกครอง ต.ห้วยม่วง เจ้าหน้าที่ป่าไม้เดินทางไปตรวจสอบ

ล่าสุดชาวบ้าน ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้แจ้งว่า กลุ่มลูกศิษย์ที่ติดตาม นายทวี ได้อพยพหลั่งไหลเข้ามาอาศัยภายในไร่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 10 ครอบครัว หอบลูกจูงหลาน จอดรถเต็มไร่ เริ่มมีการเข้าออกตลอดเวลา สร้างความวุ่นวายให้กับชาวบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ อาจจะมีการตั้งสำนักหรืออาศรม ขึ้นอีก
พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ เปิดเผยว่า จากที่มีชาวบ้านได้แจ้งว่า มีลูกศิษย์พระบิดา อพยพเข้าไปในไร่ที่พระบิดาอาศัยอยู่จำนวนมาก นายอำเภอภูผาม่าน ได้ไปหาบ้านผู้ใหญ่บ้าน บ้านผาสามยอด โดยได้หารือกันว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน มีครอบครัวของผู้ติดตามพระบิดามาอยู่และเข้ามาอาศัยมากขึ้น และมีวัยรุ่นเข้าออกเสียงดังไปมาในพื้นที่ นายอำเภอจึงให้ผู้ใหญ่บ้านผาสามยอด ประสารมายัง สภ.ภูกระดึง

จากนั้น พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.ภูกระดึง จึงมอบหมายให้ตนเข้าพื้นที่ จึงได้เข้าไปกับผู้ใหญ่บ้าน ไปพบกับ พระบิดา ภายในไร่ ซึ่งก่อนหน้าที่ตนไปพบมีครอบครัวที่ติดตามมีอยู่ประมาณ 4-5 ครอบครัว พอมาวันนี้พบว่าลูกศิษย์เพิ่มขึ้นกว่า 12 ครอบครัว หรือเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20 กว่าคน มีรถจอดเต็มไปหมด
ตนจึงเข้าไปสอบถามพระบิดา ขอให้ลูกศิษย์ไม่มาได้หรือไม่ หรือให้ไปประกอบอาชีพอื่นๆได้หรือไม่ ซึ่งจากการสอบถามหลายๆ ครอบครัว ต่างก็พูดว่า หมดทางไป อ้างว่ามีความศรัทธาแต่ไม่คิดก่อเรื่องแต่อย่างใด และบางคนก็ตอบว่า บ้านเดิมอยู่ที่อุบลราชธานี หนองบัว ร้อยเอ็ด อุดรฯ กลับบ้านไม่ได้แล้วมาอยู่กับพระบิดา ที่อำเภอคอนสารนานจนกระทั่งได้อาศัยจะกลับไปก็ไม่มีอะไรจะทำแล้ว ก็เลยติดตามพระบิดาต่อไปจะอยู่กันแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.