ครูหนุ่มโผล่แฉความจริง รักดุจน้องชาย แต่กลับถูกแย่งคู่หมั้น ลั่นผมมีหลักฐาน

จากกรณีคลิปเสียงและข้อความ อ้างเป็นการสนทนาระหว่างหญิงสาวรายหนึ่ง พูดแทนตัวเองว่า ตอง และเสียงผู้ชายอ้างว่าเป็นพระนักเทศน์ชื่อดัง แอบมีสัมพันธ์กับหญิงสาวในรถยนต์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กัน ขณะที่พระนักเทศน์ชื่อดัง คือหลวงพี่กาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดังที่ถูกกล่าวหาได้ออกมาปฏิเสธ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้
ล่าสุดวันที่ 28 เม.ย.2565 หญิงสาวชื่อตอง ได้ให้สัมภาษณ์สื่อช่องหนึ่งถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนไม่อยากพูดเรื่องนี้แล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วตนเองเป็นไบโพลาร์ตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2564 ไปหมอ 2 ที่ และตอนนี้ปกติดีแล้ว และเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งคลิปเสียงและข้อความที่แช็ตกันนั้น ตนเองได้สร้างเรื่องขึ้นมา เพราะอาการป่วยและอารมณ์ที่ไม่ปกติของตัวเอง


ตนต้องกราบขอโทษสังคม ขอโทษทุกคน และขอโทษพระพุทธศาสนาที่ทำให้ดูไม่ดี แต่ปัจจุบันหายดีแล้ว กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ส่วนใบรับรองแพทย์ก็มี ซึ่งคนที่เป็นแบบนี้จะคิดไปได้หมด หรือมีจินตนาการแล้วก็ลงมือทำ


ขณะเดียวกัน ทางด้าน เจ้าคณะ จ.นครศรีธรรมราช (ธรรมยุติ) พระครูสิริธรรมมารัตน์ ก็ได้สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลวงพี่กาโตะ กับประเด็นดังกล่าวโดยระบุว่า ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา มีเรื่องร้องเรียน หลวงพี่กาโตะ เกี่ยวกับการสอนธรรมะมาแล้ว 2-3 ครั้ง จึงเรียกมาว่ากล่าวตักเตือน แต่ในครั้งนี้เป็นเรื่องร้ายแรงที่มีโทษปาราชิก แต่ก็ต้องสอบสวนให้ความเป็นธรรมกับ หลวงพี่กาโตะ ด้วย จึงให้เจ้าคณะอำเภอแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ และต้องมีการเชิญทางผู้หญิงผู้เสียหายมาให้ปากคำด้วย ซึ่งหากผลการสอบสวนออกมาแล้ว พบความผิดจริง ถึงขั้นอาบัติปาราชิก ตามหลักพระธรรมวินัย ไม่สามารถกลับมาบวชเป็นพระได้

ทั้งนี้ หลวงพี่กาโตะ ยังระบุว่า ด้วยเหตุการณ์ตอนนี้ที่วุ่นวายอย่างมาก ในฐานะที่เป็นผู้ถูกกล่าวอ้าง จึงขอหยุดความวุ่นวายตรงนี้ก่อน ขณะที่มีการจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ด้วยเหตุนี้จึงขอยุติความเคลื่อนไหวข้อมูลต่าง ๆ ที่จะให้กับสื่อ เนื่องจากไม่ได้เป็นประโยชน์ใด ๆ เลย และขอเข้าสู่กระบวนการของคณะกรรมการ ยืนยันว่า ยินดีให้ข้อเท็จจริงทุกอย่าง สามารถตรวจสอบได้ ถูกต้อง และชัดเจน ผลจะออกมาแบบไหนยินดีที่จะน้อมรับ

ขณะที่รายงานจากพื้นที่ว่า ขณะนี้ได้มีการติดตามข้อมูลในเชิงลึก ถึงกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างรอบด้าน มีหลายประเด็นแวดล้อมเรื่องนี้ ทั้งเรื่องของการจัดการภายในวัด การจัดการเงินรายได้ของวัด ความขัดแย้งบางอย่าง ที่เป็นชนวนการจัดการและปล่อยข้อมูลอย่างเป็นระบบ ซึ่งพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ทราบกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมที่จะพิจารณาให้ความเป็นธรรม

ทั้งนี้ พบว่า หลวงพี่กาโตะ ได้หายออกไปจากวัด โดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศตามหาตัว ขณะเดียวกัน ยังคงมีคลิปการสนทนา ระหว่างพระนักเทศน์ ที่ถูกอ้างว่าเป็น หลวงพี่กาโตะ หลุดออกมาอีก โดยเป็นเสียงของหญิงสาว ซึ่งได้มีการต่อว่าพระรูปดังกล่าว ที่มีการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ค ในทำนองตัดความสัมพันธ์ ซึ่งยังคงต้องรอบทสรุปในเรื่องนี้ว่าจะออกมาอย่างไร บางกระแสข่าวระบุว่า หลวงพี่กาโตะ จะชิงลาสิกขาด้วยตนเอง แต่ก็ยังไม่มีการยืนยัน
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายพล (นามสมสมติ ) อาจารย์สอนวิชาดนตรีโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ได้ร้องเรียนสื่อมวลชนว่าตามที่พระนักเทศน์ชื่อดังตกเป็นข่าวเสพเมถุนกับสีกาในรถยนต์นั้น ตนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงและเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าสักวันหนึ่งพระนักเทศน์ชื่อดังรูปดังกล่าวจะต้องพบจุดจบอย่างน่าอับอายเช่นนี้แน่นอน

โดยก่อนหน้านี้ตนเป็นนายหนังตะลุงระดับแชมป์เยาวชนในภาคใต้ และพระนักเทศน์รายนี้ก็มาอยู่กับตน ซึ่งตนรักเหมือนน้องชาย จนเมื่อตนประกาศจะแต่งงานกับสาวคู่หมั้นและกำหนดวันแต่งงานเรียบร้อยแล้ว

จับได้ว่าคู่หมั้นสาวแอบคบหาทางชู้สาวกับพระนักเทศน์ชื่อดังรายนี้อย่างลึกซึ้ง และแอบพูดคุยกันผ่านทางไลน์และแอบพบกันเป็นประจำ รู้ความจริงเสียใจมากจึงสอบถามเรื่องราวกับคนทั้งสอง ซึ่งทั้งสองก็ยอมรับว่ารักกัน มีอะไรกัน ในที่สุดก็ยกคู่หมั้นให้กับพระนักเทศน์ ถือว่า ยกแฟนสาวให้น้องชาย และยกเลิกกำหนดการแต่งงานไปโดยปริยาย

จนในที่สุดทราบว่าพระนักเทศน์มีปัญหาจนต้องเลิกรากับอดีตคู่หมั้นของตนไปในที่สุด เพราะพระนักเทศน์มีพฤติกรรมทางชู้สาวกับหญิงสาวคนอื่นๆ อีกหลายคน ทำให้ครอบครัวเขามีปัญหาแตกแยกหลายราย หากติดตามในโลกออนไลน์จะเห็นว่ามีหลายคนที่ติดตามข่าวออกมาโพสต์แฉพฤติกรรมของพระนักเทศน์ชื่อดังรายนี้ พูดง่าย ๆ เขามีโจทก์รออยู่เต็มไปหมด

อาจารย์หนุ่มกล่าวอีกว่า ทันทีที่มีคลิปเสียงพระนักเทศน์กับสีกาสาวมีอะไรกันในรถยนต์ ตนเชื่อทันทีว่าเป็นเรื่องจริง และเชื่อในเรื่องกฎแห่งกรรม กรรมตามทันตาเห็นไม่ต้องรอชาติหน้า นอกจากทำลายครอบครัวคนอื่นๆ แล้วยังทำลายศาสนาที่จะอภัยให้ไม่ได้เด็ด อยากวิงวอนคณะสงฆ์อย่าปล่อยให้สร้างความเสื่อมเสียมัวหมองให้กับศาสนาต่อไปอีกเลย

ขอบคุณเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

Leave a Reply

Your email address will not be published.