ช่างแต่งหน้า เผยเละกว่านี้ก็ทำได้ สงสัยทำไมหมอไม่แนะนำให้แต่ง แตงโม

จากกรณีการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เนื่องจากพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม หลายคนได้ออกมาตั้งข้อสงสัยมากมาย โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล

โดยล่าสุดในโลกโซเชียลได้มีการนำโพสต์ของช่างแต่งหน้าคนหนึ่งกลับมาพูดถึงอีกคร้ัง เนื่องจากตอนนั้นคนๆนี้ เคยออกมาบอกว่าจริงๆแล้วต่อให้สภาพจะเป็นยังไง ก็สามารถแต่งได้ แต่แปลกใจที่เคสของสาว แตงโม แพทย์กลับไม่แนะนำให้มีการแต่ง เลยตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร เพราะไม่อยากให้คนเห็นสภาพไปมากกว่านี้หรือไม่ ?

สำหรับโพสต์ดังกล่าวเป็นของ กุง กากาโป ศิลปินก็อปปี้โชว์ ที่รับอาสาแต่งหน้ามาแล้วนับไม่ถ้วน แถมยังเป็นเพื่อนกับสาวแตงโมอีกด้วย เจ้าตัวได้โพสต์ไว้ตั้งแต่ช่วงที่จะนำร่างสาวแตงโม ไปประกอบพิธีทางศาสนาว่า ในมุมของเจ้าหน้าที่แต่งหน้า ร่างไหนก็ทำได้หมดแหละ การผ่านเคสเรือล่มจมน้ำ ภูเก็ต47มา บอกเลยว่า ร่างเพื่อนคนนี้ เบาไปเลย การแต่งหน้าแต่ง ไม่ใช่การแต่งสวย แต่ใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อทำให้ดีขึ้น ในมุมของหมอ เขาไม่เคยมาแต่งหน้า เขาอาจจะไม่รู้วิธี แต่ในมุมคนคนแต่ง มันอึดอัดใจนะ ทั้งๆที่รู้ว่ามันทำให้ดีขึ้นได้
กุง กากาโป ยังเขียนระบายความในใจต่ออีกว่า การแต่งหน้าแต่งตัวให้ดูดีขึ้น ไม่ใช่การแต่งเพื่อเปิดโชว์ใคร แต่เราจะรู้สึกดีมากว่า เขาดูดีกว่าอย่างที่เป็นจากภาพที่ใครก็ส่งต่อๆกัน เราอยากเปลี่ยนภาพนั้นให้เขากลับมาสวยขึ้นกว่าเดิม #เพื่อนคนนี้ทำได้ค่ะ ผ่านมาทุกแบบเป็นพันๆ ไม่ได้บอกว่าตัวเองเก่ง แต่คนที่ทำงานด้านแต่งจริงๆ จะรู้ว่าทำได้หรือไม่ได้ งานหมอ เราไม่เถียงหมอ แต่งานแต่งหน้า หมอก็ไม่รู้เท่าเรานะ #อึดอัดมากที่ช่วยเพื่อนไม่ได้เพราะคำว่า หมอไม่แนะนำให้แต่ง


และ ภูเก็ตจมน้ำมาเป็นสิบวันยังแต่งเลย ร่างหน้าเละแค่ไหนเย็บสดๆยังแต่งได้เลย มันคือการปกปิดร่องรอยเดิม ใช้เทคนิคปรับสภาพใหม่ จาก 0% มันอาจจะเพิ่มมาเป็น 50-60% หรือ80% จากระยะเวลาที่นาน การแช่เย็น สภาพความบวมลดลง ใบหน้าร่างกายเริ่มแห้ง คือมันทำได้ ร่างตายเก็บมา 5 ปี เรายังแต่งได้เลย เจอแบบนี้ท้อ พยายามที่สุดละเพื่อน แค่อยากลบภาพที่ทุกคนเห็นและแชร์กัน ให้เป็นภาพใหม่ที่มึงดูดีขึ้น ให้จากไปแบบสวยๆก็แค่นั้นแหละ #มุมของคนแต่งเป็นประจำคนนี้มันทำได้หมดแหละเพียงแค่ให้ทำมั้ยเท่านั้น อึดอัดมากกับการรู้ว่าช่วยได้แต่ไม่ได้ช่วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.