กองสลากเอาจริง ตัดสัญญาคนขายผ่านมังกรฟ้า

สวัสดีค่ะ วันนี้ทางทีมงานเพจ เนื้อดี มาพบกับท่านผู้อ่านอีกครั้ง เนื่องด้วยใกล้วันเวลาที่ทุกท่านตั้งหน้าตั้งตารอ เป็นวันที่เกี่ยวกับเรื่องของความหวัง ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่าหลายสิบปี อาจจะถึงร้อยปีเสียด้วยซ้ำ และเป็นความสุขที่มาสั้นๆทุกๆ 15 วัน แน่นอนแอดคนนี้ ก็จะไม่พลาดการรวบรวมเล ขที่น่าสนใจในขณะช่วงเวลานั้นๆมาให้แฟนเพจได้รับชมกันอย่างแน่นอนค่า และวันนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ กองสลากเอาจริง ตัดสัญญาคนขายผ่านมังกรฟ้า
เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ สำหรับคนขายสลาก วันที่ 5 เมษายน 2565 ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงกรณีคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ เป็นประธานอนุกรรมการ แต่งตั้งชุดปฏิบัติการตรวจสอบผู้ค้าคนกลางที่มีพฤติกรรมเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นหัวหน้าชุด เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบผู้ค้าคนกลางที่มีพฤติกรรมเสนอขายหรือขายสลากเกินราคา ตามพระราชบัญญัติสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล รวมทั้งกฎหมายอื่นอย่างเคร่งครัด

และเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 เวลา 08.30 น. รวม 2 จุด ที่บริษัท มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด และ บริษัท มังกรฟ้าแม่พลอย ครัวอยู่ศรี จำกัด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และบริษัท มังกรฟ้าฯ สาขาเมืองเลย อ.เมืองเลย จ.เลย จากการตรวจค้น พบสลากกินแบ่งรัฐบาลรวมทั้งหมด 2,027,500 ฉบับ หรือ 20,275 เล่ม

ทั้งนี้ พ.ท.หนุน กล่าวต่อไปอีกว่า จากข้อมูลที่ได้รับจากชุดปฏิบัติการฯ สำนักงานฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นสลากที่จัดสรรให้ตัวแทนรายย่อย 1,649 เล่ม หรือ 1,181 ราย ในส่วนของสมาคม/องค์กร 2,281 เล่ม จาก 181 องค์กร และเป็นสลากในส่วนของผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าฯ จำนวน 16,345 เล่ม หรือ 7,602 ราย รวมจำนวนสลาก 20,275 เล่ม จากตัวแทนจำหน่ายรายย่อยสมาคม/องค์กร และผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าฯ รวม 8,964 ราย


สำหรับการดำเนินการกับตัวแทนจำหน่าย และผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าฯ ซึ่งเป็นผู้ได้รับการจัดสรรสลากที่ไปปรากฎอยู่บนแพลตฟอร์มมังกรฟ้านั้น ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ในส่วนของตัวแทนรายย่อย และผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าฯ มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามสัญญา และหลักเกณฑ์ในการรับสลากไปจำหน่าย ซึ่งระบุไว้อย่างชัดเจนว่า ผู้ขายจะต้องไม่ขายสลากเกินราคาที่กำหนดไว้ในสลาก ไม่ว่าจะเป็นการขายโดยเรียกร้องให้ผู้ซื้อ ซื้อสิ่งของอื่นรวมอยู่ด้วยหรือ ไม่ และรวมทั้งการร้องขอประโยชน์ในลักษณะอื่นใด ถ้าผู้ขายฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามให้ถือว่าผิดสัญญา รวมถึงนำสลากของตนไปขายให้แก่ผู้อื่นเพื่อนำไปรวมชุดหรือแลกเปลี่ยนสลากกับผู้อื่น หรือหากตรวจพบว่าสลากของผู้ขายไปวางไว้เพื่อเตรียมจำหน่ายที่จุดจำหน่ายของผู้อื่นนอกเหนือจากจุดที่ได้ระบุไว้ ให้สันนิษฐานว่าไม่ได้ขายสลากด้วยตนเอง และถือว่าเป็นการผิดสัญญา ซึ่งสำนักงานฯ มีสิทธิบอกเลิกสัญญา หรือยกเลิกสิทธิการเป็นผู้ลงทะเบียนซื้อ-จองล่วงหน้าได้ทันที ในส่วนของสมาคม/องค์กร นั้น สำนักงานฯ จะยกเลิกสิทธิในการรับสลากไปจำหน่ายของสมาชิกในสมาคม/องค์กรนั้นๆ ทันทีเช่นกัน
ดังนั้น สำนักงานฯ จึงยกเลิกสัญญา-ตัดสิทธิตัวแทนจำหน่ายรายย่อย และผู้มีสิทธิซื้อจอง ที่พบสลากบนแพลตฟอร์มมังกรฟ้าแล้ว มีผลตั้งแต่ 16 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป สำหรับการตรวจค้น บริษัทลอตเตอรี่ออนไลน์ หรือ แพลตฟอร์มกองสลากพลัสนั้น เนื่องจากปริมาณสลากมีจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตรวจพบเพื่อดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนการยกเลิกสัญญาและยกเลิกสิทธิการลงทะเบียนเป็นผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าต่อไป

ท้ายที่สุดแล้ว แอดมินและทีมงานเพจ เนื้อดี เชื่อเหลือเกินว่าใครๆก็อยากได้ถูกรางวัลที่1 ด้วยกันทั้งนั้นใช่ไหมค่ะ แต่อย่างที่ว่าควร เล่นแต่พองามนะเจ้าค่ะ ดังคำกล่าวที่ว่า ถ้าคุณมีความฝันอยากจะรวย อย่ามัวแต่เฝ้าขอ หอ ออ วอ ยอ ไปวันๆ แต่ขอให้สร้างมันขึ้นมาด้วยมือของคุณนี่แหละค่า แต่สุดท้ายแอดมินขออวยพรให้ทุกๆท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ ถูกรางวัลทุกๆท่านเลยนะคะ อย่างไรก็ตามหากอยากให้แอดรวบรวมเลขที่ได้รับความสนใจ ในขณะนั้นๆมาฝากท่านผู้อ่านเรื่อยๆในคราถัดๆไปนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.