ชีวิตล่าสุด คมกฤช ยุตติยงค์ จำใจลาจอในวัย 79 ปี

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมานานมาก สำหรับ นักแสดงรุ่นใหญ่ ‘วิศิษฐ์ (คมกฤช) ยุตติยงค์’ เมื่อหลายปีก่อน ทำเอาแฟนละครตกใจ เมื่อทราบข่าวว่าตอนนี้เจ้าตัวต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วนเนื่องจากอาการหัวใจขาดเลือด หลังจากนั้น เจ้าตัวได้รับการรักษาอยู่นาน จนอาการเริ่มดีขึ้นมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน แต่ถึงอย่างนั้น เจ้าตัวก็ไม่สามารถกลับมาเล่นละครได้อีกแล้ว

“ผมเริ่มชีวิตการแสดงตั้งแต่ปี 2505 ไปทำงานกับ ‘อมรา อัศวนนท์’ โดยการส่งรูปไปที่บ้านเขา ผมได้เล่นละครเลย แต่ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นนะ ไปถึงบ้านเขาแรกๆไม่เข้าใจ สมัยก่อนก็เล่นสด ที่ห้องส่ง บ่ายก็ซ้อม สองทุ่มก็แสดง แรก ๆ ไม่มีใครสอน เขาบอกว่าเล่นไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนตัว เราก็นึกถึงชีวิตจริง คือก็พยายามฝึกจากชีวิตจริง ตอนหลังก็ไปทำงานกับ ‘พิศาล อัครเศรณี’ ช่อง 3 สมัยก่อนมีละครเรื่อง “พระเจ้าตาก” ผมเล่นแค่สี่ตอน เป็นสุกี้นายกอง ผลงานละครออนแล้วเสร็จ ‘ครูอิงอร’ นักแต่งเพลงสมัยนั้น ก็บอกผมว่าหนังสือพิมพ์สยามรัฐเขียนถึงผม ว่าสามารถเล่นประกบ ‘อดุลย์ ดุลยรัตน์’ ได้ดี แล้วก็เรื่อง “วังไวกูรย์” ละครช่อง 3 สมัยก่อน พอเปิดกล้องเราก็อ่านบทจนจำแม่น จนมีคนทักว่าผมจำบทแม่น โดยไม่ตัดอะไรเลย อีกเรื่องคือ “กามนิต – วาสิฏฐี” ที่ ‘ศรัณยู วงศ์กระจ่าง’ แสดงนำ ผมเล่นเป็น ‘องคุลีมาล’ เรื่องนี้ทำให้คนไทยรู้จักผมมากขึ้นจริง ๆ


ตอนนี้มีปัญหาเรื่องสุขภาพหลายอย่าง แรก ๆ ผมมีอาการของเส้นเลือดในสมองตีบ สิบกว่าปีแล้ว แต่ร่างกายก็ไม่เป็นไร ผมไปหาหมอ ที่ รพ. วิภาวดี ตอนหลังก็ตามไปให้หมอคนเดิมรักษา โดยไปหาหมอท่านนั้นที่ รพ. ทหารผ่านศึก มีครั้งหนึ่ง หมอรักษาอาการหัวใจมาเจอผม ก็ทักว่าจะตรวจให้ผม เขาบอกว่าต้องบอลลูน พบว่ามีเส้นเลือดหัวใจตีบ การรักษาถ้าพลาดก็เสียได้ ก็รักษามา 4-5 ปี แล้ว ตอนนี้ก็ไม่สามารถเล่นละครได้แล้ว ไม่ได้เล่นมาหลายปีแล้ว เราก็ยังอยากเล่น เราก็ต้องยอม อยู่บ้านไป มีละครติดต่อมาบ้าง ผมก็ไม่ได้โทรหาใครเลยเพราะเดินไม่ได้”


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่24benews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.